6 CÁCH HỌC TIẾNG ANH CÙNG TRẺ QUA FLASH CARD

6 CÁCH HỌC TIẾNG ANH CÙNG TRẺ QUA FLASH CARD

-Admin Olympia-

Rất nhiều nghiên cứu đã thống kê hình ảnh ghi vào não bộ nhanh hơn và giữ lại lâu hơn chữ viết. Bởi vậy, thay vì bắt con ngồi im một chỗ học thuộc từ vựng, bố mẹ có thể dùng flash card giúp việc học từ không còn là nỗi lo sợ cho con trẻ. Flash card không hề mới lạ nhưng đa số các phụ huynh chưa biết cách sử dụng để tạo ra cách học thú vị và hấp dẫn các bé. Sau đây là một vài gợi ý cho cha mẹ vui học Tiếng Anh cùng trẻ qua Flash Card.

  1. Nhặt tranh

Đây là một cách ôn bài cho con rất hiệu quả. Bạn đặt những tấm flash card này lên sàn nhà và sau đó nói từ Tiếng Anh để con nhặt tấm card tương ứng. Nếu gặp từ mà trẻ không biết bạn đang muốn nói tới từ gì, hãy hành động hoặc sử dụng giọng nói để biểu đạt cho con hiểu. Ví dụ với tấm card “elephant”.Bạn có thể bắt chước tiếng kêu và dùng cánh tay mô tả cái vòi để trẻ đoán. Chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú.

  1. Đoán tranh

Sử dụng một tờ giấy và che đi một phần tấm Card và sau đó để con đoán. Ban đầu hãy che nhiều và nếu trẻ không đoán được thì từ từ di chuyển tờ giấy cho tới khi nào con đoán được

 

  1. Nhảy theo tranh

Xếp nhiều tấm Card thành các hàng dọc lên sàn nhà như bậc thang chơi nhảy lò cò, cho trẻ đứng đầu hàng. Bạn nói ra một từ và cho con nhảy cóc qua tấm Card có từ tương ứng.

  1. Tìm đồ vật

Bạn đưa cho bé những tấm card in hình đồ vật thông dụng trong nhà và cho bé tự chọn. Sau đó con sẽ tìm đồ vật trùng với tấm Card, đem về cho bố mẹ rồi nói từ đó. Ví dụ trẻ nhặt được từ “book” trẻ sẽ đi tìm quyển sách hay quyển truyện, đưa cho bố mẹ. Khi bố mẹ cầm quyển sách trên tay hỏi lại rằng “What’s this/that?” con sẽ trả lời là “A book”.

  1. Đổi vai “giáo viên”

Hãy nhặt một tấm Card và hỏi con xem tấm này nghĩa là gì. Trẻ đặc biệt thích thể hiện trước mặt bố mẹ mình, vì vậy trẻ nhất định sẽ nói ra. Trường hợp con rụt rè thì hãy gợi ý. Ví dụ bạn cầm tấm “Green” và hỏi “What is colour?”, “Is it red?”, “Is it green?” và trẻ sẽ trả lời “No” hoặc “Yes”.

  1. Cùng con làm các đồ vật hàng ngày bằng flash card

Bố mẹ có thể cùng con sáng tạo flash card  thành các đồ vật hàng ngày bé có thể sử dụng hoặc thường xuyên quan sát như đục lỗ lồng vào thành móc chìa khóa hay in làm vật đánh dấu trang sách. Sự tiếp xúc thường xuyên sẽ giúp những hình ảnh và ngôn ngữ lưu dấu vào trí nhớ con bền chặt mà không phải ngồi im một chỗ học thuộc lòng nhàm chán.

Flash Card được coi là phương pháp học mang tính đột phá giúp trẻ lưu trữ kiến thức vào trí nhớ dài hạn tốt hơn cả. Khi dùng Flashcards để học từ vựng, bạn hãy cố gắng tỏ ra bí mật, trẻ sẽ tiếp thu dễ dàng và thích thú hơn khi chúng cảm thấy tò mò. Bạn cũng có thể dùng từ vựng đó để củng cố các phần khác của bài học, ví dụ như một bài hát hay câu chuyện Tiếng Anh…chắc chắn trẻ sẽ ngày càng yêu thích tiếng Anh hơn. Chúc các bố mẹ vui học cùng con thành công!

0 phản hồi

Để lại một phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *